Vai trò của thư viện trong việc tự học của sinh viên Saigonact

Ngày đăng: 18/03/2018

Tự học là yếu tố quyết định chất lượng học tập, chất lượng đào tạo, là con đường nhanh chóng để tích lũy kiến thức cho mỗi sinh viên ngoài những giờ trên giảng đường.


Tự học được xuất phát từ chính nhu cầu muốn học hỏi, muốn gia tăng sự hiểu biết để làm việc và học tập, là hình thức học tập không thể thiếu được của sinh viên. Sinh viên có rất nhiều nguồn để tự học, trong đó sách vở là nguồn có thể cung cấp rất nhiều kiến thức đa dang, phong phú và bổ ích… Muốn việc tự học từ sách vở hiệu quả phải xuất phát từ niềm đam mê đọc sách. Nhưng đam mê đọc sách không phải ai cũng có. Tuy nhiên nếu bạn là sinh viên thì nhất định bạn phải biết thư viện, biết kỹ năng để sử dụng thư viện và kỹ năng đọc sách hiệu quả vì thư viện là giảng đường đại học thứ 2 cho bạn, sách chính là người Thầy thứ 2 của bạn.

Thư viện đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác học tập và giảng dạy. Ở môi trường đại học, cao đẳng,.. thư viện trở thành một trong những nơi cung cấp tri thức hiệu quả nhất cho giảng viên, sinh viên. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, thư viện trường Saigonact luôn chú trọng việc lưu trữ và bổ sung, cập nhật những thông tin, giáo trình, tài liệu tham khảo, các tư liệu điện tử,.. phục vụ cho hoạt động tìm kiếm tài liệu, nghiên cứu khoa học của sinh viên; mở rộng điều kiện học tập cho sinh viên cả về không gian, thời gian để đây luôn là nơi tin cậy giúp sinh viên có thể tự học một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Xây dựng và phát triển một đội ngũ sinh viên nhiều tài năng và đạo đức là một việc làm không chỉ riêng của nhà trường, của sự quan tâm xã hội mà cơ bản là ở chính bản thân mỗi sinh viên. Vì vậy, mỗi sinh viên luôn cần để cao ý thức tự học, tự nghiên cứu để nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và thư viện là người bạn đồng hành trong sự nghiệp tự học suốt đời của bạn.

Võ Thị Yến Nhi – TRUNG TÂM HỌC LIỆU


Các tin khác